ดอนฮวน.com

ดอนฮวน ผู้ชายที่ลุ่มหลงในความฝัน อิสตรี และ วิถีของอิสรชน

ประวัติดอนฮวน

Posted by admin On September - 13 - 2009
ขาย ของขวัญวันเกิดผู้ชาย ของขวัญให้แฟนผู้ชาย ผู้หญิง

Sponser ร้านของขวัญวันเกิดแฟน ของขวัญผู้ชาย ผู้หญิง

 

ดอนฮวน

ตอบลอร์ดจอร์จ กอร์ดอน ไบรอน กวีและนักวิจารณ์ชาวอังกฤษซึ่งมีชีวิตอยู่ในช่วงพ.ศ.2331-2367 เขียนเรื่อง “ดอนฮวน” ระหว่างปีพ.ศ. 2361-2367 ตัวละครและเนื้อเรื่องนี้เฉไฉไปตามอารมณ์ผู้ประพันธ์ คล้ายไม่มีการวางเค้าโครง แต่ดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ สะท้อนความขมขื่น ติเตียนความมั่งคั่ง อำนาจ การฉ้อโกง และความเกินพอดีที่เกิดขึ้นในสังคมกวีและนักการทูตในอังกฤษขณะนั้น ถากถางเยาะเย้ย จนเมื่อไบรอนสิ้นชีวิตลงแล้ว เรื่องนี้ก็ยังไม่จบ แต่ที่แน่นอน เขาทำให้ตัวเอกของเรื่องคือบุรุษสเปน กลายเป็นสัญลักษณ์ของชายเจ้าชู้ ถึงทุกวันนี้

เรื่องมีว่า ดอนฮวนกำพร้าบิดา เขาอยู่ในความดูแลเข้มงวดของมารดาผู้หวังให้ลูกเป็นชายชาตรีสมบูรณ์แบบ ให้เรียนรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์นานา แต่การสอนสั่งที่ดูจะมากเกินไป ให้ผลตรงกันข้าม ดอนฮวนไม่ซึมซับใดๆ เขาเติบโตเป็นหนุ่มน้อยรูปงามวัย 16 มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสาวอายุ 23 ที่แต่งงานแล้วกับชายอายุ 50 จวบจนสามีเธอจับได้ ทั้งสองต่อสู้กัน ดอนฮวนชนะและหนีไป แต่เรือล่ม เขาติดค้างอยู่ในเรือชูชีพ หลายวันกว่าจะลอยถึงชายฝั่ง

เขาได้พบ ไฮเด ลูกสาวหัวหน้าโจรสลัดค้าเพชรและทาส ไฮเดรู้ดีว่าถ้าพ่อเห็นดอนฮวนต้องไปขายให้พ่อค้าทาสแน่ เธอนำชายหนุ่มไปซ่อนในถ้ำ รอจนพ่อออกเดินทางออกไปนอกเกาะ จึงให้เขามาอยู่ด้วยกันอย่างเปิดเผยและเป็นสุขเหลือล้น แต่แล้วพ่อของไฮเดก็กลับมาโดยไม่บอกล่วงหน้า ดอนฮวนถูกจับตัวส่งไปกับเรือขายทาส ไม่ได้พบไฮเดอีกเลยและไม่มีโอกาสรู้ว่าเธอกับเขามีลูกด้วยกัน

เรือ ขายทาสมาถึงตลาดค้าทาสในตุรกี ดอนฮวนกับทาสอีกคนถูกขันทีนิโกรซื้อส่งไปยังวังสุลต่าน ต้องแต่งตัวเป็นหญิงเต้นรำเข้าไปเฝ้าสุลต่านชายาสุลต่านปฏิเสธรักจากนาง ในที่สุดเขาหนีออกจากวัง ไปเป็นทหารในกองทัพพระนางแคเทอรีนแห่งรัสเซีย ซึ่งกำลังทำสงครามกับสุลต่านเจ้าของวังที่เขาหนีมา สร้างวีรกรรมในสมรภูมิจนถูกส่งไปเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก นำข่าวชัยชนะไปทูลพระนางแคเทอรีนซึ่งพอพระทัยมาก

ต่อมาดอนฮวนล้ม ป่วย พระนางแคเทอรีนทรงวิเคราะห์สาเหตุว่าความป่วยไข้นั้นอาจเนื่องด้วยอากาศไม่ ดี จึงส่งเขาเป็นทูตไปอังกฤษ ที่นั้น ดอนฮวนหายป่วย เพลิดเพลินกับแฟชั่น และรื่นเริงสนุกสนานสังสรรค์กับสตรีทั้งสาวและแก่มากมาย

6 Responses

 1. อาทิตย์ Said,

  อยากออกภาคสนามทำอย่างไงดีไม่มีเพื่อน

  Posted on December 1st, 2009 at 1:33 pm

 2. nicejerk Said,

  ทำไมต้องเพื่อนหล่ะ

  ตัวคุณเองไง…

  การมีเพื่อนมันทำให้คุณกล้าใช่มั๊ย

  ตัวคนเดียวมันไม่กล้าพอเหรอ

  ถามตัวเองสิ ว่าคุณมีความกล้าอยู่ในตัวคุณเองหรือไม่

  Posted on February 11th, 2010 at 11:32 am

 3. นุ่งผ้าเหลืองเพื่อนลู่ Said,

  ขัดกระปู๋ต่อไปสิครับ

  Posted on May 8th, 2010 at 6:04 pm

 4. จูน Said,

  ไม่ๆๆๆ ดอนฮวนกล่าวว่า ความกล้าน่ะ มีในตัวเราอยุ่แล้ว เราไม่ต้องบอกตัวเอง ไม่ต้องเรียก มันอยุ่ในตัวคุณอยุ่แล้ว สู้ไปเลย ไม่ีมีเสียแน่นอน อย่าลืมสิ ถ้าอยากให้ผลที่ออกมาสำเร็จคุณต้องล้มเหลวเป้น 2 เท่ายังไง จำให้ได้สิ

  Posted on June 9th, 2010 at 11:40 am

 5. Suspect Said,

  ทำไมบอร์ดนี้ดูเงียบจัง ไม่มี Webborad เหรอครับ

  Posted on June 2nd, 2011 at 7:25 pm

 6. sathit Said,

  นั่นดิเงียบเชียบ

  Posted on October 22nd, 2011 at 9:21 am

Add A Comment

About Me

ดอนฮวน...ถ้าไำม่อยากมีแฟน๐๐๐ถ้าไม่อยากจีบสาวสำเร็จ๐๐๐ไม่อยากจีบสาวเป็น๐๐๐ไม่อยากประสบความสำเร็จในความรัก๐๐๐ถ้าอยากอยู่คนเดียวตลอดชีวิต กรุณาShut Down และออกจากเวป www.ดอนฮวน.com Enjoy!

Video Today

Site Search